Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới thêm hạnh phúc

Đối với tất cả mọi người thì phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Đặc biệt với các cặp vợ chồng mới cưới thì phòng ngủ còn là nơi vun đắp tình cảm, nơi đốt lửa tình yêu. Vậy phải trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới như thế nào để gia tăng thêm hạnh phúc?

1. Những điều kiêng kị khi trang trí phòng ngủ

- Phòng tân hôn không được đối diện với cột điện, vì theo phong thuỷ, vị trí như vậy sẽ khiến hai vợ chồng hay xung khắc. Phòng ngủ nên có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. Ánh sáng đầy đủ sẽ khiến tâm trạng vui vẻ, nâng cao sức khoẻ.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-2

- Vợ chồng mới cưới không nên ở trong nhà làm bằng vật liệu nhôm, thép. Vì chúng không có lợi cho tình cảm vợ chồng, gây ảnh hưởng đến việc thụ thai. Khi trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới cũng nên tránh quá nhiều màu sắc, đặc biệt là những màu quá tối sẽ khiến tinh thần xuống thấp, thường xuyên cãi vã.

- Không kê giường đối diện cửa, thẳng đường với cửa phòng, đặc biệt tránh đầu giường hướng ra cửa. Cách bố trí như vậy sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ, có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-1

2. Những lời khuyên hữu ích khi trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

- Màu sắc khi trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới nên ưu tiên những màu sáng, dễ chịu như hồng, vàng,…Những màu tím nhạt, xanh dịu có tác dụng xua tan áp lực, mệt mỏi trong khi những màu sắc như đỏ, hồng sẽ tăng cảm giác lãng mạn, giúp tình yêu thêm mặn nồng. Tránh những màu quá tối như xám, đen, xanh đậm.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-6

- Luôn giữ phòng ngủ gọn gàng. Loại bỏ hết những đồ dùng không cần thiết từ gầm giường, tủ,…Những thứ không thường xuyên sử dụng hay đã hỏng nên được cho xuống nhà kho hay loại bỏ hoàn toàn. Đừng biến căn phòng riêng tư của hai vợ chồng thành cái nhà kho.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-4

- Góc Tây Nam trong phòng đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn. Vì thế cần giữ cho khu vực này luôn sáng sủa, gọn gàng để gia tăng thêm may mắn cũng như gia vị cho đời sống vợ chồng.

- Nên trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới bằng những biểu tượng đôi. Nên tránh những biểu tượng của Thuỷ như bể cá, tranh sông nước, biển,… thay vào đó nên áp dụng những yếu tố của Hoả như màu đỏ, tím,..để tăng thêm ngọn lửa tình yêu.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-3

- Có thể trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng như đồng hồ, bình hoa, ảnh cưới, đèn ngủ để tăng sự sinh động, giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ.

trang-tri-phong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-5

- Không nên để gương trong phòng, nhất là vị trí đối diện giường ngủ. Nếu cần để trang điểm thì nên chọn loại có thể gập lại sau khi không sử dụng hoặc chọn loại gương tròn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp các cặp vợ chồng trẻ có được căn phòng tân hôn như ý. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

 

 

Bình luận


hotline