Trang trí phòng khách nhỏ đẹp theo mong muốn

Diện tích nhỏ là điểm hạn chế khiến cho việc trang trí phòng khách nhỏ đẹp theo mong muốn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp đơn giản giúp việc trang trí phòng khách nhỏ không còn là vấn đề.

1. Trang trí phòng khách nhỏ đẹp bằng đồ nội thất đa chức năng

Cách trang trí phòng khách nhỏ đẹp hiệu quả nhất đó là sử dụng những món đồ nội thất có nhiều chức năng cùng một lúc. Ví dụ như những chiếc ghế ottoman, vừa có thể làm bàn café, vừa có thể làm ghế ngồi, hay những món đồ như đồng hồ, kệ treo tường, giá móc,… ngoài công dụng chính còn có thể làm đồ trang trí bắt mắt.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-4

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những đồ nội thất có kích thước nhỏ, tương xứng với diện tích căn phòng. Hãy mua những bộ bàn ghế nhỏ gọn, có thể di chuyển hay kết hợp được nhiều kiểu ngồi khác nhau. Ghế sofa cũng nên chọn loại có đệm mỏng, chiều cao thấp, có thể thu gọn lại được và có đường nét đơn giản, có chân để tạo độ thông thoáng cho mắt nhìn.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-1

2. Trang trí phòng khách nhỏ đơn giản

Với các căn hộ không thể thay đổi diện tích từng phòng thì việc trang trí phòng khách đẹp sẽ trở thành bài toán khó cho cả nhà thiết kế lẫn chủ nhà. Việc mà bạn cần làm đó là thay đổi bố cục trang trí và vị trí sắp xếp đồ nội thất trong nhà. Cách bố trí đơn giản, gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích mặt sàn sẽ giúp căn phòng nhỏ của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mắt hơn.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-2

3. Tăng cường ánh sáng và chiều sâu cho không gian

Phòng khách nhỏ sẽ tạo cảm giác bí bách cho mọi người, vì thế việc tăng cường ánh sáng và chiều sâu nên được chú trọng khi trang trí phòng khách nhỏ. Một chiếc gương soi được treo đối diện cửa sổ sẽ phản chiếu hình ảnh, tạo cảm giác căn phòng lớn và sâu hơn.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-3

Ngoài gương soi, cây xanh cũng là giải pháp trang trí phòng khách nhỏ đẹp. Màu xanh cùng sự mềm mại của những chiếc lá sẽ đánh lừa thị giác, tạo cảm giác tươi mát và dễ chịu hơn. Vị trí đặt hoàn hảo là trong góc, bên cạnh hoặc phía sau sofa, ghế ngồi.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-5

Với sàn phòng khách, bạn nên chọn bề mặt có màu sáng và độ bóng nhất định như sàn gỗ, gạch men. Hạn chế sử dụng những tấm thàm dày, nhiều hoa văn hoạ tiết, màu tối.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-7

4. Thường xuyên dọn dẹp phòng

Đây chính là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong việc trang trí phòng khách nhỏ. Tuy không khó nhưng việc này yêu cầu bạn phải thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Nếu không thì tất cả các cách trang trí phía trên cũng trở nên vô nghĩa.

mau-trang-tri-phong-khach-nho-dep-6

Hiện Lộc Phát đang cung cấp rất nhiều đồ trang trí đẹp, tiện ích như đồng hồ trang trí nghệ thuật, kệ treo tường, hoa giả cao cấp, giá móc treo tường,….Mời các bạn tham khảo

 

 

Bình luận


hotline