Những dòng đồng hồ treo tường cổ của Đức nổi tiếng hiện nay

Cũng như đồng hồ cổ của Pháp hay Liên Xô, những người sưu tầm đồ cổ đều mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ treo tường cổ của Đức trong bộ sưu tập của mình. Hãy cùng tìm hiểu về 2 thương hiệu đồng hồ treo tường cổ của Đức được nhiều người yêu thích nhất hiện nay nhé.

1. Đồng hồ cổ LFS

LFS (Lorenz Furtwängler and Son) là một thương hiệu đồng hồ treo tường cổ của Đức rất nổi tiếng trên thế giới nhưng lại không được nhiều người chơi đồng hồ treo tường cổ của Đức Việt Nam biết đến như Junghans hay Kienzle. Nhưng chắc chắn những ai đã từng sở hữu hay được ngắm nhìn mẫu đồng hồ treo tường cổ của Đức này đều không thể cưỡng lại được vẻ đẹp cũng như sự lôi cuốn mà dòng đồng hồ treo tường cổ của Đức này mang lại.

dong-ho-treo-tuong-co-cua-Duc-2

Thương hiệu đồng hồ treo tường cổ của Đức này được thành lập từ năm 1836 sau đó đổi tên thành Uhrenfabrik Lorenz Furtwängler & Sohne. Những sản phẩm chủ yếu là đồng hồ cổ để bàn (mantel), đồng hồ treo tường cổ và đồng hồ tủ đứng cổ (comtoise). Thương hiệu LFS nổi tiếng toàn thế giới vào cuối thế kỷ 19 và đã dừng mọi hoạt động sản xuất vào năm 1929.

Bạn có thể xác định khoảng thời gian sản xuất mẫu đồng hồ này nhờ vào hình dạng logo. Từ năm 1881-1925 logo là LFS, sau đó chỉ là FURTWANGLE .Từ năm 1885 vòng tròn của logo từ nhỏ hơn đồng xu đã được thay đổi to lên như đồng xu.

dong-ho-treo-tuong-co-cua-Duc-1

2. Đồng hồ cổ Junghans

Công ty Junghans được thành lập vào năm 1861 bởi doanh nhân Erhard Junghans tại một thị trấn nhỏ trong Rừng Đen. Thương hiệu đồng hồ treo tường cổ của Đức này trong hơn 150 năm phát triển đã chiếm một vị trí vững chắc với tầm ảnh hưởng cực lớn trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ thế giới. Với sự đổi mới và sáng tạo không ngừng nghỉ của mình, thương hiệu này đã ngày càng trở nên nổi tiếng bằng chính uy tín, chất lượng và độ chính xác cực cao của mình. Chiếc đồng hồ treo tường cổ của Đức với logo hình ngôi sao 8 cánh cũng được các dân chơi đồ cổ Việt cực ưa chuộng.

dong-ho-treo-tuong-co-cua-Duc-3

Xuất phát điểm từ một công ty  chuyên sản xuất bộ phận và linh kiện nên các sản phẩm của Junghans đều cực bắt mắt và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Sự hợp tác với Max Bill vào những năm 1960 đã giúp thương hiệu đồng hồ treo tường cổ của Đức này có được một bộ sưu tập trở thành huyền thoại. Hãng đồng hồ treo tường cổ của Đức cũng chính là người tiên phong tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất đồng hồ khi đã phát triển thành công bảng điều khiển vô tuyến đầu tiên.

dong-ho-treo-tuong-co-cua-Duc-4

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Xem thêm:

- Những mẫu đồng hồ treo tường

- Mẫu đồng hồ treo tường đẹp 2017

- Đồng hồ treo tường giá rẻ

 

Bình luận


hotline