Lịch sử hãng đồng hồ treo tường Seiko

Với tất cả những người đã từng tìm hiểu về đồng hồ Nhật Bản không thể không biết đến thương hiệu đồng hồ treo tường Seiko. Đây là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và đạt được những thành tựu rất đáng kể. Nhưng nổi bật nhất vẫn là Seiko Corp, hãng sản xuất đồng hồ của tập đoàn này.

1. Lịch sử hãng đồng hồ treo tường Seiko

Seiko được thành lập từ năm 1881 tại Tokyo. Trải qua gần 140 năm xây dựng phát triển, Seiko đã trở thành một tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới và có những chi nhánh, công ty ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Trong đó, Seiko nổi tiếng nhất là trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ và chính là công ty đầu tiên sản xuất đồng hồ treo tường thạch anh (quartz). Seiko khởi nghiệp từ một cửa hàng buôn bán và sửa chữa đồng hồ cũ vào năm 1881. Đến năm 1892, chiếc đồng hồ treo tường Seiko đầu tiên đã ra đời và từ đây, Seiko đã trở thành niềm tự hào của đồng hồ Nhật Bản hay rộng hơn là của cả châu Á với thế giới.

AM222H-1-webAM239H-1-webAM257B-1-webAM258W-1-web

Đến năm 1960, đồng hồ treo tường Seiko đã vượt qua đồng hồ Thuỵ Sĩ với ưu thế hơn 300 năm qua, chiếm được thị phần thị trường cực lớn. Tuy có nhiều đối thủ cạnh tranh quyết liệt nhưng nhờ những đổi mới công nghệ liên tục cùng các chính sách marketing, hạ giá thành sản phẩm, thương hiệu đồng hồ treo tường Seiko vẫm là thương hiệu đồng hồ số 1 hiện nay.

RE565H-1-webRE570W-1-webRE570W-2-webRE572S-1-webRE573B-1-web

2. Ưu điểm của đồng hồ treo tường Seiko

Đồng hồ treo tường Seiko thường được thiết kế với mặt hình tròn cổ điển đơn giản nhỏ gọn. Không có những chi tiết quá cầu kỳ hay hoa mỹ, những chiếc đồng hồ treo tường Seiko thường có mặt đồng hồ to hơn hẳn những chiếc đồng hồ thông thường, tạo cảm giác nổi bật cho sản phẩm, giúp việc xem giờ dễ dàng và thuận tiện hơn.

RE575B-1-webRE576A-1-webRE579B-1-webRE579B-2-webRE579B-3-web

Những chiếc đồng hồ treo tường Seiko cũng nổi tiếng từ rất lâu nhờ chất lượng cao, được làm từ chất liệu thép không gỉ, giúp sản phẩm luôn giữ được màu sắc tươi sáng, bền đẹp sau thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ này còn có tính năng đặc biệt là đổ chuông theo từng giờ và có bộ phận cảm biến giúp ngắt chuông vào ban đêm, giúp ngôi nhà bạn luôn tràn ngập âm thanh vui tươi vào ban ngày và yên tĩnh vào ban đêm để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tuy nhiên, tính năng khiến cho những chiếc đồng hồ treo tường Seiko được cả thế giới biết đến đó chính là độ chính xác. Bằng chứng là việc những chiếc đồng hồ Seiko được sử dụng cho các sự kiện thể thao lớn như thế vận hội Olympic.

RE816B-1-webRE816B-2-web

Chính vì thế, tuy rằng những chiếc đồng hồ treo tường Seiko có giá thành không hề rẻ nhưng vẫn được rất nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm:

Mua đồng hồ treo tường Hà Nội

Đồng hồ treo tường đẹp và độc

Đồng hồ treo tường giá rẻ tại Hà Nội

 

Bình luận


hotline