Gợi ý cách trang trí nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách là một không gian vô cùng quan trọng của một ngôi nhà. Cách trang trí nội thất phòng khách đẹp sẽ thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Có nhiều cách trang trí nội thất phòng khách đẹp phù hợp với từng không gian, diện tích khác nhau như: trang trí nội thất phòng khách chung cưtrang trí nội thất phòng khách nhà cấp 4trang trí nội thất phòng khách nhà ốngtrang trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp,...

Muốn trang trí nội thất phòng khách đẹp thì trước tiên bạn cần xác định cách bố trí các vật dụng như thế nào, sau đó mới quyết định đến màu sắc. Tùy theo kích thước của căn phòng mà bạn sắp xếp các đồ đạc sao cho hợp lý.

1. Một số cách trang trí nội thất phòng khách đẹp

Trang trí nội thất phòng khách dạng đối diện

Bạn có thể sử dụng cách bày trí này nếu căn phòng của bạn hình vuông và khá rộng. Cách bố trí này sẽ tạo nên sự cân đối và hài hòa cho phòng khách của bạn.

trang-tri-noi-that-phong-khach-5

Trang trí nội thất phòng khách dạng chữ L

Việc đặt chiếc ghế sofa hình chữ L vuông góc với căn phòng là để khắc phục khuyết diểm của một căn phòng dài nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch.

trang-tri-noi-that-phong-khach-6trang-tri-noi-that-phong-khach-2trang-tri-noi-that-phong-khach-1

Trang trí nội thất phòng khách dạng chữ U

Vị trí tiếp khách lúc nào cũng được ưu tiên ở trung tâm nên một chiếc ghế sofa dạng chữ U sẽ tạo nên khu vực trung tâm cho căn phòng. Ghế dạng chữ U được áp dụng cho căn phòng hẹp và ngoài ra, bạn có thể bố trí các vật dụng áp sát tường để có diện tích đi lại thích hợp.

trang-tri-noi-that-phong-khach-4trang-tri-noi-that-phong-khach-3

2. Cách tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất phòng khách

Điểm nhấn của căn phòng là điểm ấn tượng đầu tiên khi bước vào, nó sẽ là trung tâm chú ý tạo nên nét riêng biệt. Nó có thể là những vật dụng trong phòng như tivi, ghế sofa hay là một bức tranh treo tường chẳng hạn. Màu sắc của tâm điểm căn phòng có thể sẽ nổi bật hơn nhiều so với những màu sắc những thứ xung quanh.

Một số cách tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất phòng khách:

Một mảng tường ấn tượng

Một bức tường trong phòng được chủ nhân phá cách bởi màu sơn hay giấy dán tường là để tạo điểm nhấn cho cả không gian phòng khách. Bạn có thể sơn cả bức tường một màu rực rỡ như đỏ, vàng, cam…, sơn những ô hình chữ nhật xung quanh nội thất hoặc tạo ra những đường kẻ sọc đầy cá tính.

trang-tri-noi-that-phong-khach-8trang-tri-noi-that-phong-khach-7

Nội thất và đồ phụ kiện màu sắc

Các thiết kế nội thất trong phòng luôn là những điểm nhấn tuyệt vời và dễ thực hiện nhất dành cho mọi không gian, đặc biệt là những phòng khách có tông màu sáng như màu trắng, màu be. Một bộ sofa vải kiểu dáng độc đáo, màu sắc tươi tắn, những chiếc gối tựa, thảm trải sàn và rèm cửa có hoa văn sặc sỡ, kệ lưu trữ nhiều màu hay đèn bàn với đường cong ấn tượng đều là những sự lựa chọn thích hợp.

trang-tri-noi-that-phong-khach-10trang-tri-noi-that-phong-khach-9

Một bức tranh hay chiếc đồng hồ ấn tượng

Một bức tranh ấn tượng hay một chiếc đồng hồ trang trí độc đáo đều là một điểm nhấn thú vị cho không gian phòng khách. Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp, hài hoà với không gian, không làm rối mắt người nhìn.

trang-tri-noi-that-phong-khach-12trang-tri-noi-that-phong-khach-11

Phòng khách luôn là nơi chủ nhân khéo léo khoe tài năng và óc thẩm mỹ thông qua cách trang trí và lựa chọn những món đồ nội thất. Chúc bạn có những ý tưởng thật tuyệt vời để trang trí nội thất phòng khách cho gia đình mình.

 

 

 

 

Bình luận


hotline