15 loại cây cảnh phong thuỷ cho văn phòng, nhà phố, nhà chung cư

Trồng cây cảnh trong nhà hay văn phòng làm việc từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt. Tuy nhiên, chọn loại cây cảnh phong thuỷ nào vừa dễ chăm sóc vừa phù hợp với gia chủ không phải là điều ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu một số loại cây cảnh phong thuỷ giúp hút thêm tài lộc vào nhà.

cay-canh-phong-thuy-01

1. Cây Đại phú gia

Cây Đại phú gia hay còn được gọi với cái tên Đại phú quý hoặc đại phú là loại cây có lá to màu xanh thẩm, gân lông chim, tán lớn, cuống mập có bẹ ôm thân. Lá hình bầu dục hơi nhọn ở đầu, trải dài từ gốc và tập trung nhiều ở ngọn cây. Đại phú gia rất bền và đẹp, thường được dùng chủ yếu làm cây cảnh phong thủy trang trí văn phòng hoặc không gian nhà ở. Hoặc được đặt trang trí trong các không gian hành lang có nhiều người qua lại hay đặt trang trí trong tiền sảnh khách sạn.

Theo quan niệm phong thuỷ, loài cây này mang lại sự may mắn, phú quý cho người chơi nên Đại phú gia được nhiều người lựa chọn làm đồ quà tặng hoặc biếu trong những dịp lễ quan trọng.

cay-canh-phong-thuy-1cay-canh-phong-thuy-2cay-canh-phong-thuy-3

2. Cây Cung điện đỏ (Bao thanh thiên)

Cây Cung điện đỏ hay còn được gọi với cái tên Bao thanh thiên, là loại cây đại diện cho sự thanh liêm, chính trực như Bao Thanh Thiên nên thường xuyên được sử dụng làm quà tặng trong các dịp khai trương hoặc lên thăng tiến. Cây giúp người chơi giải tỏa những căng thẳng của công việc và cuộc sống hàng ngày, mang lại tinh thần phấn chấn. Cung điện đỏ còn mang ý nghĩa cho sự quý phái, sang trọng cũng như thịnh vượng phát tài.

cay-canh-phong-thuy-4cay-canh-phong-thuy-5cay-canh-phong-thuy-6

3. Cây Vạn niên thanh (Môn trường sinh)

Cây Vạn niên thanh là loài cây giúp thanh lọc không khí, khử bớt các khí độc do hiệu ứng nhà kính gây ra, góp phần mang đến không gian mát mẻ, trong lành. Đây cũng là loài cây được sử dụng trong các dịp Lễ, tết với ý nghĩa may mắn, sung túc tốt đẹp, trong hôn nhân với cầu chúc như ý, trong mừng thọ là cầu chúc sống lâu.

cay-canh-phong-thuy-7cay-canh-phong-thuy-8cay-canh-phong-thuy-9

4. Cây Trầu bà đế vương xanh

Cây Trầu bà đế vương xanh hay còn gọi là cây Đế vương xanh là loại cây thích hợp trong trang trí nội thất thể hiện sự trang trọng, đẳng cấp. Đây là loại cây không chỉ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn thể hiện tinh thần quyết tâm cầu tiến trong công việc. Đế vương xanh thường được sử dụng như một loại cây cảnh phong thuỷ trang trí trong văn phòng, đặt trên bàn hoặc gần cửa sổ để tạo không gian xanh mát và nổi bật.

cay-canh-phong-thuy-10cay-canh-phong-thuy-11cay-canh-phong-thuy-12

5. Cây Kim ngân (Cây Bím tóc, Thắt bím)

Cây Kim ngân là loại cây thường được dùng để trang trí cho phòng khách hoặc trồng chậu trang trí trên bàn. Đây được coi là loại cây cảnh phong thuỷ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ nên được rất nhiều người tìm mua để trưng bày hoặc làm quà tặng.

cay-canh-phong-thuy-13cay-canh-phong-thuy-14cay-canh-phong-thuy-15

6. Cây Cúc tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ hay còn được gọi với tên cây mành trúc, dây dọi tên, dây bạc đầu bầu dục. Là loại cây dây leo để rủ dễ trồng, phát triển nhanh. Cây thường được trồng trên mái hoặc sân thượng làm giàn che bóng mát, để tạo cảnh quan xanh, tươi mát.

cay-canh-phong-thuy-16cay-canh-phong-thuy-17cay-canh-phong-thuy-18

 

7. Cây cung điện vàng

Cây Cung điện vàng hay còn được gọi là cây Huy hoàng là một loại cây cảnh phong thủy thường được sử dụng trong nội thất với tác dụng điều tiết không khí. Cây có tác dụng thanh lọc khí độc, mang lại không gian trong lành. Trong phong thuỷ, cây được dùng như một loại cây cảnh phong thuỷ để xua đi những điều không may, điều tiết không khi và mang lại tài vượng cho gia chủ.

cay-canh-phong-thuy-19cay-canh-phong-thuy-20cay-canh-phong-thuy-21

8. Cây đa búp đỏ

Cây Đa búp đỏ là loại cây thân gỗ lớn, có thể sống được tại nơi có ánh sáng yếu nên thường được trồng chủ yếu để bóng mát trong các khu nhà hay các nơi làm việc. Theo quan niệm xưa, loại cây cảnh phong thuỷ này là biểu tượng cho sự trường tồn, sức sống dẻo dai, giúp mang lại sự bình an cho gia đình.

cay-canh-phong-thuy-22cay-canh-phong-thuy-23cay-canh-phong-thuy-24

9. Cây Phát tài (Cây Đại lộc)

Cây Phát tài là loại cây có hình dáng lạ mắt và đặc biệt với phần tán lá mọc trên đầu nhánh, tập trung thành từng chùm, cao khoảng 1,5 m đến 4m nên được sử dụng chủ yếu trong sảnh công trình hoặc trong sân trong không gian nhà phố. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, làm sạch môi trường, mang lại không khí trong lành. Đúng như cái tên Đại lộc, loại cây này giúp mang lại tài vượng cho người sử dụng, là loại cây cảnh phong thuỷ được rất nhiều người sử dụng.

cay-canh-phong-thuy-25cay-canh-phong-thuy-26cay-canh-phong-thuy-27

10. Cây Dứa vạn phát (Dứa sọc vàng)

Dứa sọc vàng là loại cây cảnh phong thuỷ có các lá xanh sọc vàng, thường được trồng thành khóm trong sân hoặc trồng thành khóm nhỏ trong chậu đặt trong phòng. Cũng như nhiều loại cây khác, Dứa vạn phát cũng có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người. Về mặt phong thuỷ, nó mang ý nghĩa tài lộc phú quý cho gia chủ.

cay-canh-phong-thuy-28cay-canh-phong-thuy-30cay-canh-phong-thuy-29

 

11. Cây Kim phát tài (Cây Kim tiền)

Cây Kim tiền  là một loại cây cảnh phong thủy có tác dụng làm ẩm, làm mát không khí, phù hợp để bài trí trong văn phòng, phòng khách. Cây thể hiện sự trù phú, giàu sang và phú quý cho gia chủ. Theo quan niệm khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất. Ngoài ra, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, vi khuẩn và một số loại khí độc như Amoniac, benzen,…

cay-canh-phong-thuy-31cay-canh-phong-thuy-32cay-canh-phong-thuy-33

12. Cây Dứa cảnh nến

Cây Dứa cảnh nên là loại cây cảnh phong thuỷ đẹp, có các tán là màu cam, đỏ, vàng xếp lên nhau cực ấn tượng. Loại cây này có lá xanh tốt quanh năm nên thường được sử dụng làm chậu cây đặt bàn, cây nội thất văn phòng. Theo quan niệm, nếu nhìn thất dứa cảnh nến nở thì sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

cay-canh-phong-thuy-34cay-canh-phong-thuy-35cay-canh-phong-thuy-36

13. Cây Thiết mộc lan (Phát tài núi)

Cây Thiết mộc lan là loại cây được nhiều người tìm mua với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc. Cây mang dáng vóc khỏe mạnh, xanh tươi, dễ đâm chồi, phát triển nên rất thích hợp để trang trí nhà cửa, văn phòng.

cay-canh-phong-thuy-37cay-canh-phong-thuy-38cay-canh-phong-thuy-39

14. Cây Trúc nhật đốm

Trúc nhật đóm là loại cây sống mạnh trong bóng râm, thường được trồng xung quanh lối đi hoặc trồng thành khóm thuỷ canh trong chậu. Cây có phần lá đốm đặc trưng giúp giảm căng thẳng khi làm việc cũng như giúp thanh lọc không khí, phân giải các chất độc hại xung quanh. Đây cũng là loại cây cảnh phong thuỷ có ý nghĩa mang lại may mắn cho người trồng.

cay-canh-phong-thuy-40cay-canh-phong-thuy-41cay-canh-phong-thuy-42

15. Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây cảnh phong thuỷ có nguồn gốc từ Indonesia với lá cây có rất nhiều màu sắc như xanh sẫm, vàng với viền lá màu đỏ tía. Cây thường được trồng thuỷ canh trong bình thuỷ tinh trong suốt, dùng để trưng bày tại bàn làm việc rất nổi bật và bắt mắt. Cây Phú quý theo quan niệm cây cảnh phong thủy có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý.

cay-canh-phong-thuy-43cay-canh-phong-thuy-44cay-canh-phong-thuy-45

Trên đây là một số loại cây cảnh phong thuỷ ngoài công dụng thanh lọc không khí, mang đến cảm giác tươi mát, gần gũi với thiên nhiên cho không gian còn có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuỳ theo sở thích mà bạn sẽ chọn loại cây phù hợp.

 

 

 

Bình luận


hotline